Thứ Hai, 15 tháng 7, 2013

Chà bông nhiễm khuẩn tụ cầu vàng khiến nhiều người tại Phú Yên bị ngộ độc

 Chiều 13-7, Sở Y tế Phú Yên ban bố kết quả xét nghiệm của Viện Pasteur Nha Trang về căn nguyên khiến 33 người (đốn là trẻ thơ) bị ngộ độc thức ăn sau khi ăn bánh mì phải nhập viện cấp cứu từ 28-6 đến ngày 1-7 (Báo quần chúng đã đưa tin trên số báo ra ngày 1-7). 

 

  

 

Theo Viện Pasteur Nha Trang, chà bông trong bánh mì của cơ sở Thiện và Tín ở TP Tuy Hòa nhiễm vi sinh tụ cầu vàng là thủ phạm khiến nhiều người bị ngộ độc. Cụ thể các mẫu bánh mì đều ở giới hạn cho phép, riêng chỉ tiêu Staphylococcus aureus trong mẫu chà bông của cơ sở bánh mì tươi Thiện và Tín có kết quả dương tính 5,4.104CFU/g, vượt mức cho phép và có độc tố Staphylococcal enterotoxin.

Trước đó, trong các ngày từ 28-6 đến 1-7, có 33 người phải nhập viện cấp cứu sau khi ăn bánh mì mua tại ba điểm bán bánh mì của cơ sở Thiện và Tín tại TP Tuy Hòa. Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm Phú Yên, kết hợp trọng tâm y tế ngừa TP Tuy Hòa niêm phong vật liệu, sản phẩm và tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở này, song song lấy các mẫu sản phẩm nghi có độc tố gửi đến Viện Pasteur Nha Trang phân tách, kiểm nghiệm.

PV


Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét